Thứ Hai, 9 tháng 4, 2012

Chữa đột quỵ và bán thân bất toại bằng máy massage xung điện

ĐỘT QUỴ VÀ BÁN THÂN BẤT TOẠI

Triệu chứng lâm sàng:


Đột quỵ nặng: Bất thình lình tê liệt, mất ý thức, thở rống, miệng méo, mắt lệch và liệt nữa người.
Đột quỵ nhẹ: Liệt nữa người, miệng méo, mắt lệch, nói khó, nuốt khó hay chảy nước bọt. Trong vài trường hợp triệu chứng có thể đi kèm với mất cảm giác ở mặt, mất cảm giác ở chi, tay chân nặng, rung giật ngón tay, chóng mặt, lưỡi đóng bợn trắng, mạch nhẹ.


Nguyên nhân và bệnh lý:


Một tai nạn về mạch máu não như là thuyên tắc não, xuất huyết não, huyết khối não, xuất huyết dưới màng nhện và co mạch máu não được gọi là cơn đột quỵ.
Nguyên nhân chủ yếu là do mệt mỏi căng thẳng, giận giữ, ăn uống quá độ, nghiện rượu dẫn tới rối loạn âm dương, rối loạn khí và máu của các tạng phủ và kinh lạc chính gây ra các triệu chứng lâm sàng khác biệt.
Vì đây là bệnh cấp tính nên triệu chứng thay đổi nhanh tương tự cơn gió được thổi qua và làm thay đổi tình trạng cơ thể. Chính vì vậy các thầy thuốc đông y ngày xưa đã gọi bệnh này là "trúng gió".
Theo y học hiện đại, đột quỵ được chia ra thành bệnh lý xuất huyết mạch máu não (xuất huyết não do cao huyết áp) và nhũn não (thuyên tắc não, huyết khối mạch máu não, một cơn thiếu máu não tạm thời)


Điều trị bằng máy massage xung điện:


Các huyệt chính: Quyền Lưu, Nhân Trung, Tam Âm Giao
Các huyệt phụ: Kiên Ngung, Ủy Trung, Xích trạch
Bị nuốt khó: Phong trì
Không cử động: Hợp cốc
Dùng chức năng châm cứu 1-3 phút/lần, mỗi ngày 2 lần. Mỗi đợt điều trị khoảng 8 lần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét